Danh mục bệnh

Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và biểu hiện của nó

Có thể nhận định trong suốt cuộc đời nam giới, ít ai chưa từng 1 lần bị chứng bệnh xuất tinh sớm ghé thăm, tuy nhiên ở mức độ nào, nguy hiểm ra sao và cách khắc phục như thế nào thì không phải ai cũng dành ra sự quan tâm đúng mực. Vậy xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và biểu hiện của nó ra sao, bài viết hôm nay nhằm làm sáng tỏ các vấn đề này.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới, và hiện tượng này có liên quan mật thiết tới yếu tố tâm lý, do đó nam giới tuổi mới lớn là đối tượng dễ gặp nhất. Bên cạnh đó nam giới đã trưởng thành vẫn có thể mắc bệnh yếu sinh lý, ở nhóm tuổi này nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do biến chứng mắc các bệnh lý gây ra. Có thể kể đến một vài bệnh lý biến chứng dẫn đến mắc bệnh yếu sinh lý nam giới điển hình như: viêm tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương, đái tháo đường, suy thận, và rối loạn nội tiết tố cơ thể.

Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và biểu hiện của nó

Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và biểu hiện của nó

Vậy xuất tinh sớm là như thế nào?, các chuyên gia cho biết xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước mong muốn của nam giới, hay trong quan hệ tình dục tinh dịch được xuất sau một khoảng thời giao hợp gian ngắn, cả 2 chưa đạt được khoái cảm nam giới đã xuất tinh.

Một vài tài liệu nghiên cứu chỉ ra rằng, khi quan hệ, thời gian để nam giới xuất tinh dưới 2 phút được xem là triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm. Thực tế khó có thể căn cứ vào thời gian xuất tinh để đưa ra nhận định cuối cùng về mức độ nghiêm trọng của bệnh, mà các bác sĩ thường căn cứu vào nhóm các yếu tố như: độ tuổi của nam giới, hoạt động quan hệ tình dục, khoái cảm đạt được của cả nam và nữ giới.

Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và biểu hiện của nó

Xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và biểu hiện của nó

Vậy biểu hiện của xuất tinh sớm là gì?

Thời gian giao hợp ngắn: ở người đàn ông khỏe mạnh thời gian giao hợp sẽ kéo dài từ 10 đến 15 phút, nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm thường kết thúc cuộc yêu dưới 3 phút.

Số lần “ nhịp dập” : nhịp dập có kiểm soát và theo chủ đích ở nam giới khỏe mạnh trung bình là từ 8 đến 15 nhịp, đây là con số mang tính chất gợi ý để nam giới có thể chủ động điều hòa trong suốt quá trình quan hệ tình dục.

Cảm khoái của bạn tình: đây được xem là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá mức độ đáp ứng của nam giới đối với bạn tình của mình. Nghiên cứu cho thấy, hơn 60 nữ giới đạt được khoái cảm khi có thời gian giao hợp từ trên 10 phút, và tỉ lệ thỏa mãn giảm mạnh khi thời gian quan hệ dưới 3 phút.

Như đã chia sẻ, biểu hiện của xuất tinh sớm qua con số về thời gian và đo độ khoái cảm trong quan hệ tình dục chỉ mang tính chất tham khảo, việc đánh giá mức độ mắc bệnh nhất thiết cần được tiến hành làm xét nghiệm và theo dõi bởi các bác sĩ giàu chuyên môn. Do đó trước khi nghĩ đến việc can thiệp điều trị nam giới cần thiết nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Không nên tự ý điều trị tại nhà, và chịu nhiều tổn hại nghiêm trọng.

Trong quy phạm của bài chia sẻ thông tin giải đáp xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và biểu hiện của nó, chuyên gia hi vọng nam giới sẽ có thêm thông tin để sớm nhận biết và định hướng chữa bệnh tốt nhất. Trường hợp cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 hoặc đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, các chuyên gia luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments