Danh mục bệnh

Triệt sản nam bằng thuốc có được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, hiện tại vợ chồng tôi đã có hai con. Chúng tôi đang có ý định sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa để không sảy ra hiện tượng mang thai ngoài ý muốn. Gần đây tôi có nghe nói đến biện pháp đình sản bằng thắt ống dẫn tinh nhưng thấy nhiều người nói nó không tốt. Vậy không biết là triệt sản nam bằng thuốc có được không bác sĩ? Xin bác sĩ giải đáp. (Lê Nghị – Sơn La).

Trả lời: trước tiên xin cảm ơn anh Nghị đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh của chúng tôi. Thắc mắc của anh các bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Hình thức triệt sản bằng thuốc cho nam giới

Theo các chuyên gia thì hình thức triệt sản nam bằng thuốc hiện chưa được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam, phương pháp này chủ yếu thực hiện nhiều ở các đất nước phương Tây và thường sử dụng cho những đối tượng đã có tiền sử là tội phạm hiếp dâm.

>>> Địa chỉ triệt sản nam uy tín tại Hà Nội

Triệt sản nam bằng thuốc có được không?

Triệt sản nam bằng thuốc có được không?

Anh Nghị thân mến, triệt sản nam bằng thuốc hoàn toàn là có thể. Tuy nhiên nó chưa phổ biến mà thôi, hơn nữa việc sử dụng thuốc để triệt sản cho nam giới không phải là một cách an toàn và hữu hiệu nhất như mọi người vẫn nghĩ. Bởi lẽ việc sử dụng thuốc này sẽ gây ra rất nhiều những tác dụng phụ không mong muốn đối với nam giới. Cụ thể như sau:

Thuốc triệt sản nam tác động rất lớn đến các hormone, là tác nhân gây giảm ham muốn tình dục và khả năng sinh hoạt tình dục ở nam giới. Chính vì thế sau khi sử dụng thuốc nam giới sẽ dần dần cảm thấy bị lãnh cảm với chuyện quan hệ vợ chồng. Có lẽ đây là điều không ai mong muốn.

Hơn nữa, đối với những ai vẫn còn muốn có con sau khi triệt sản bằng thuốc một thời gian thì khả năng mang thai lại là rất thấp và có thể không thể mang thai lại được nữa.

Các chuyên gia nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên anh Nghị nên cân nhắc thật sự cẩn thận trước khi lựa chọn biện pháp triệt sản nam không dùng dao mà sử dụng thuốc, vì nó sẽ gây ra rất nhiều những hậu quả kéo theo đằng sau đó.

Thắt ống dẫn tinh hình thức triệt sản nam an toàn và hiệu quả nhất

Trong phần chia sẻ của mình anh Nghị có nói đến phương pháp thắt ống dẫn tinh để đình sản cho nam và chia sẻ thêm là nhiều người nói phương pháp này không tốt, các bác sĩ xin được khẳng định luôn đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé.

Triệt sản nam bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh được nhận định là một phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả số 1 dành cho nam giới. Chính vì thế anh hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn phương pháp này cho mình.

Thắt ống dẫn tinh hình thức triệt sản nam an toàn và hiệu quả nhất

Thắt ống dẫn tinh hình thức triệt sản nam an toàn và hiệu quả nhất

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp này

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật vô cùng nhẹ nhàng được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn chỉ tầm 15-20 phút. Sau khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng không thể nào đi chuyển được vào túi tinh, tuy nhiên khi quan hệ tình dục nam giới lên đỉnh và vẫn xuất tinh như bình thường và trong tinh dịch ấy sẽ không tồn tại tinh trùng để thụ thai được.

Nam giới có thể hoàn toàn yên tâm vì thắt ống dẫn tinh sẽ không hề ảnh hưởng đến tinh hoàn cũng như dương vật vì thế sẽ không làm suy giảm cũng như không làm mất đi khả năng giao hợp của mình.

Thêm nữa nếu nam giới sau khi thắt ống dẫn tinh mà có nhu cầu sinh thêm con thì hoàn toàn có thể thực hiện thủ thuật nối lại ống dẫn tinh như bình thường.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh để trả lời các thắc mắc của anh Lê Nghị. Qua bài viết này hy vọng anh có thể đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất.

Mọi băn khoăn về triệt sản nam bằng thuốc có được không hay băn khoăn về biện pháp triệt sản bằng thắt ống dẫn tinh có thể liên hệ đến đường dây nóng 04 38288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments