Danh mục bệnh

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không? Biến chứng, ảnh hưởng của tràn dịch màng tinh hoàn đến nam giới là như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tràn dịch màng tinh hoàn xuất hiện là do cấu tạo cơ thể bẩm sinh ngay từ khi trẻ còn là phôi thai. Trong quá trình hoàn thiện cơ thể trong bào thai nếu như khi tinh hoàn đi xuống tinh trùng mà hố bìu không đóng kín lại thì sẽ khiến cho dịch ở ổ bụng tràn xuống và gây tràn dịch màng tinh hoàn.

Ngoài ra, bệnh còn có thể xuất hiện ở nam giới đã trường thành trong một số trường hợp  bị suy gan, suy tim, chấn thương hoặc viêm nhiễm…

Biểu hiện của tràn dịch màng tinh hoàn: bìu căng bóng có thể ở một hoặc cả hai bên của tinh hoàn, bìu to nặng và sa xuống giống như một quả bóng đầy nước.

Bìu to khiến cho người bệnh có cảm giác khó chịu và vướng víu khi di chuyển.

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không? Tràn dịch màng tinh hoàn là bệnh thế nên dù ít hay nhiều thì bệnh cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng và nguy hiểm đến cuộc sống, sức khỏe của nam giới. Vì vậy, mọi người tuyệt đối không nên chủ quan.

Khi có dấu hiệu bị tràn dịch màng tinh hoàn hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị sớm. Trường hợp trẻ nhỏ bị tràn dịch màng bẩm sinh thì các bậc phụ huynh cũng không nên chủ quan.

Biến chứng, ảnh hưởng của tràn dịch màng tinh hoàn

1/ Ảnh hưởng đến tinh trùng: tràn dịch màng tinh hoàn khiến cho tinh hoàn lúc nào cũng ở trong tình trạng bị ngâm nước thế nên nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển bình thường của tinh trùng. Về lâu dài tinh trùng có thể suy giảm chất lượng, bị dị dạng hoặc là yếu.

2/ Suy giảm ham muốn tình dục: nếu như dịch bị tràn trong thời gian dài và quá nhiều lớp da bìu của nam giới sẽ bị kéo căng hết mức và gây nên những cảm giác đau đớn khi quan hệ.

3/ Tinh hoàn phải chịu nhiều áp lực khi nước quá nặng kéo sa xuống ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của nam giới. Người bệnh lúc nào cũng phải lo lắng và suy nghĩ về tình trạng mà mình đang gặp phải.

4/ Tràn dịch màng tinh hoàn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây vô sinh vĩnh viễn cho nam giới.

Ngoài ra, biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn cũng khá nghiêm trọng, nó có thể kéo theo đó là một loạt các vấn đề ở cơ quan sinh sản. Nguy cơ mào tinh hoàn, tinh hoàn bị viêm nhiễm rất cao.

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không

Làm thế nào khi bị tràn dịch màng tinh hoàn?

Tràn dịch màng tinh hoàn có thể dễ dàng phát hiện thông qua những triệu chứng lâm sàng của bệnh và qua siêu âm, chụp X-quang. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì bệnh lại tồn tại ở dưới những hình thái khác nhau và đặc biệt là chỉ định điều trị cũng khác nhau.

Vì vậy, khi mắc bệnh mọi người hãy mạnh dạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh trước tiên sau đó mới bắt đầu điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Tràn dịch màng tinh hoàn một số trường hợp không cần điều trị vì nó nhẹ, không gây nguy hiểm và biến chứng còn trường hợp nặng thì phải tiến hành phẫu thuật sớm.

Qua phần chia sẻ ở trên mọi người đều có thể tự trả lời câu hỏi tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không thế nên hãy gạt bỏ mọi lo toan và lo lắng để đi khám và điều trị sớm.

Mọi người cũng có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments