Danh mục bệnh

Thắt ố́ng dẫn tinh rồi liệu có con được nữa không

Hỏi: Thắt ống dẫn tinh rồi liệu có con được nữa không? Chồng tôi đã thực hiện thắt ống dẫn tinh để đình sản cách đây 3 năm khi ấy con gái đầu còn nhỏ. Đến bây giờ vợ chồng tôi quyết định sinh thêm cháu thứ hai thì không biết liệu có cách nào để gỡ ống dẫn tinh mà tiếp tục mang thai không bác sĩ? (Mai Linh – Tuyên Quang).

Trả lời: Cảm ơn bạn Linh đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sĩ của phòng khám xin được trả lời những thắc mắc của bạn như sau:

Thắt ố́ng dẫn tinh rồi liệu có con được nữa không

Thắt ố́ng dẫn tinh rồi liệu có con được nữa không

Thắt ống dẫn tinh có con được không?

Mai Linh thân mến! thắt ống dẫn tinh có con được không? Các bác sĩ xin trả lời bạn thắt ống dẫn tinh rồi không thể có con nhé. Bởi lẽ thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai an toàn tuyệt đối cho nam giới. Khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng của nam giới không thể di chuyển được đến túi tinh thế nên khi nam giới lên đỉnh và xuất tinh trong tinh dịch sẽ không có chứa tinh trùng nên không thể thụ thai.

Thế nên chồng bạn sẽ không thể có con được khi thắt ống dẫn tinh Linh nhé.

Muốn có con sau khi thắt ống dẫn tinh phải làm gì?

Trong phần chia sẻ của mình Linh có nói chồng bạn thực hiện thắt ống dẫn tinh để đình sản tạm thời nhưng bây giờ hai bạn lại muốn có con thì cách tốt nhất là nên đi nối lại ống dẫn tinh để khôi phục lại khả năng sinh sản của mình.

Vẫn còn nhiều người nghĩ rằng muốn có con sau khi thắt ống dẫn tinh là điều không thể nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi lẽ đã có phương pháp để nối lại ống dẫn tinh cho nam giới.

Bạn hãy cùng chồng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín gặp trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Thắt ố́ng dẫn tinh rồi liệu có con được nữa không

Thắt ố́ng dẫn tinh rồi liệu có con được nữa không

Nối ống dẫn tinh được thực hiện ra sao?

Nối ống dẫn tinh là phẫu thuật vi phẫu được thực hiện với những nam giới đã đình sản. Dưới đây là các bước trong quy trình thực hiện nối ống dẫn tinh cho nam giới.

Bước 1: tiến hành gây tê tủy sống để loại bỏ đau đớn cho bệnh nhân.

Bước 2: Rạch một đường nhỏ ở trên bìu và tìm đến ống dẫn tinh.

Bước 3: Tiến hành nối ống lại ống dẫn tinh và cố định ống dẫn tinh vào cơ bìu.

Bước 4: Cầm máu cho bệnh nhân, khâu vết thương lại và băng bó.

Thời gian thực hiện nối ống dẫn tinh kéo dài trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, ngay sau đó thì bệnh nhân có thể về nhà nghỉ ngơi.

Mai Linh ạ, không phải là gỡ ống dẫn tinh mà là nối lại ống dẫn tinh nhé, vợ chồng bạn có thể đến các cơ sở y tế gần nhất nơi mình sinh sống hoặc đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, phòng khám uy tín số 1 tại Hà Nội để thực hiện thủ thuật này.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến thắt ống dẫn tinh rồi liệu có con được nữa không. Nếu vẫn còn băn khoăn gì về thắt ống dẫn tinh bạn có thể liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments