Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là gì? Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới hiện nay trên thế giới đã có 60 triệu người thực hiện thắt ống dẫn tinh, trong đó ở Việt Nam lượng nam giới thực hiện thắt ống dẫn tinh là khá cao. Thế nhưng không phải tất cả nam giới đều đã hiểu hết về thuật ngữ này. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ đa khoa Bảo Anh về thắt ống dẫn tinh là gì để giúp nam giới có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

Thế nào là thắt ống dẫn tinh?

Thắt ống dẫn tinh là câu hỏi được rất nhiều nam giới đặt ra mỗi khi có ý định muốn thực hiên kế hoạch hóa gia đình. Các bác sĩ phòng khám nam khoa Bảo Anh xin trả lời những câu hỏi này như sau:

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là một trong những thủ thuật được thực hiện với mục đích để đình sản nam, khiến cho nam giới không thể có con được nữa, là một trong những hình  thức tránh thai an toàn và hiệu quả cho nam giới.

Thắt ống dẫn tinh được thực hiện ra sao?

Thắt ống dẫn tinh là sao? Đây là thủ thuật được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nam khoa được thực hiện dưới một quy trình đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê để gây tê ở vùng bìu giúp làm giảm tối đa đau đớn thi thực hiện thủ thuật.

Bước 2: Tiến hành thắt ống dẫn tinh bằng cách rạch một lỗ nhỏ trên bìu và tìm ống dẫn tinh, dùng hai ngón tay kéo ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh và cố định lại bằng hai cái kẹp. Sau đó, họ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc thắt (hoặc đốt điện), làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không có đường ra túi tinh nữa.

Bước 3: Sát trùng để tránh viêm nhiễm và băng vết thương lại.

Thủ thuật được tiến hành trong vòng 30 phút là xong, bệnh nhân sẽ không hề phải trải qua cảm giác đau đớn gì cả.

Lợi ích của việc thắt ống dẫn tinh

Rất nhiều nam giới băn khoăn không biết thắt ống dẫn tinh để làm gì các bác sĩ cũng xin được nói luôn: thắt ống dẫn tinh là hình thức tránh thai cho nam giới vô cùng hiệu quả, nó giúp ngăn chặn tinh trùng không cho tinh trùng đi ra khỏi túi tinh.

Sau khi thắt ống dẫn tinh nam giới vẫn quan hệ và xuất tinh như bình thường thế nhưng tinh dịch khi xuất ra sẽ không có chứa tinh trùng thế nên sẽ không thể thụ thai cho nữ giới.

Thắt ống dẫn tinh không hề ảnh hưởng đến sức khỏe và không ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới.

Phẫu thuật diễn nhanh chóng, an toàn và không hề gây bất cứ đau đớn nào.

Lợi ích của việc thắt ống dẫn tinh

Lợi ích của việc thắt ống dẫn tinh

Sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, nam giới cần lưu ý những vấn đề sau:

Sau khi xong thủ tục thắt ống dẫn tinh nam giới có thể về nhà ngay thế nhưng vẫn phải dành thời gian nghỉ ngơi từ 2 – 3 ngày để hồi phục lại sức khỏe. Giữ vệ sinh bộ phận sinh sản để tránh hiện tượng viêm nhiễm.

Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 7 ngày và phải sử dụng bao cao su trong một vài tháng tiếp theo bởi lẽ sẽ vẫn còn một lượng tinh trùng nhỏ ở trong ống dẫn tinh chưa hết. Chỉ quan hệ khi vết thương đã lành.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thủ thuật thắt ống dẫn tinh ở nam giới. Hy vọng những chia sẻ này nam giới sẽ không còn phải băn khoăn với câu hỏi thế nào là thắt ống dẫn tinh.

Mọi vẫn đề liên quan đến thắt ống dẫn tinh là gì có thể gửi trực tiếp về địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện đến số 04 38 288 288 để được trợ giúp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments