Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì

Câu hỏi: Tôi xin chào bác sĩ, thời gian qua tôi được các cán bộ y tế khuyên nên đi thắt ống dẫn tinh. Xin cho tôi biết thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì? Sau này muốn có con tiếp thì thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ.

(Tôi là Phùng Quảng ở Thái Bình, 27 tuổi)

Thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì

Thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì

Trả lời: Chào bạn, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, trả lời câu hỏi thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì, các bác sĩ sẽ trả lời bạn như sau:

Thắt ống dẫn tinh là làm gì?

Thực chất thắt ống dẫn tinh là dùng thủ thuật can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ một đoạn ống dẫn tinh, sau đó dùng tác dụng nhiệt đốt điện laze để bít 2 đầu ống dẫn tinh.

Giải thích nguyên tắc chung trong can thiệp phẫu thuật cắt ống dẫn tinh các chuyên gia cho biết: Khi tinh trùng được sản xuất ra sẽ đi từ tinh hoàn quan các bộ phận mào tinh hoàn, thừng tinh và ống dẫn tinh để đến túi tinh và phóng tinh. Tuy nhiên, khi thực hiện phẫu thuật cắt ống dẫn tinh, hoạt động của ống dẫn tinh bị gián đoạn, tinh trùng sẽ không được chuyển đến túi tinh và quá trình phòng tinh sẽ không diễn ra.

Lợi ích từ việc thắt ống dẫn tinh đối với nam giới

Thắt ống dẫn tinh hướng tới mục đích đình sản nam tạm thời, phù hợp với nam giới chưa muốn sinh con những vẫn cần được quan hệ tình dục bình thường. Thắt ống dẫn tinh được áp dụng rộng rãi trong công tác kế hoạch hóa gia đình, và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Trường hợp của bạn, thắt ống dẫn tinh rất phù hợp, sau khi thắt ống dẫn tinh nếu có nhu cầu sinh con tiếp bạn có thể đi nối ống dẫn tinh. Đặc biệt thắt ống dẫn tinh sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục cũng như khoái cảm với quan hệ tình dục của bạn.

Thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì

Thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì

Ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh

Để giúp bạn có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, các bác sĩ sẽ chỉ ra các ưu nhược điểm của thắt ống dẫn tinh dưới đây:

Ưu điểm:

- Thắt ống dẫn tinh là một ca phẫu thuật khá đơn giản, thời gian tiến hành nhanh chóng. Bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu người bệnh sẽ không phải lo lắng, phẫu thuật không đau, không chảy máu, không để lại sẹo.

- Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, thắt ống tinh không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, và ngay khi có nhu cầu sinh con tiếp có thể đi nối ống dẫn tinh và khởi động lại hoạt động bình thường của của quá trình sinh tinh và phóng tinh.

- Thắt ống dẫn tinh chỉ cần thực hiện một lần và mang lại hiệu quả về lâu dài.

- Biện pháp khắc phục được nhược điểm của các cách triệt sản nam khác, đặc biệt là tính thiết thực trong phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Nhược điểm:

-Lâu phát huy tác dụng: thông thường số lượng tinh dịch sẽ giảm dần trong 2 tháng, trong suốt thời gian này nam giới cần tránh quan hệ tình dục hoặc cần sử dụng bao cao su để chắc chắn ngăn tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới.

- Một số ít trường hợp ống dẫn tinh có thể tự khôi phục, nên cần kiểm tra thường xuyên để nhận định chính xác ống dẫn tinh đã được thắt.

- Đây không phải là phương pháp phòng tránh mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

- Trong quá trình phẫu thuật sẽ chỉ gây tê cục bộ.

Trên đây là những chia sẻ nhằm trả lời thắt ống dẫn tinh đem lại những lợi ích gì? Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp bạn có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, hoặc xuất hiện nhu cầu thắt ống dẫn tinh bạn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được phẫu thuật tại phòng khám uy tín, chuyên nghiệp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments