Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không

Hỏi: Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Khoa Bảo Anh, tôi có nghe nói về biện pháp triệt sản nam là thắt ống dẫn tinh, biện pháp này rất hiệu quả mà không phải dùng đến bao cao su hay dụng cụ nào khác. Tôi thực sự đang có nhu cầu làm thủ thuật thắt ống dẫn tinh, tuy nhiên vấn đề mà tôi lo ngại là thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không thưa bác sĩ? (Tùng Nam, 32 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, sau đây sẽ là phần giải đáp cho những thắc mắc trên của bạn.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Phòng tránh thai ngoài ý muốn là một nhu cầu của xã hội hiện đại và bên cạnh những biện pháp tránh thai cho nam là sử dụng bao cao su thì thắt ống dẫn tinh được đánh giá là biện pháp tránh thai mang đến khả năng tránh thai cao nhất.

Thắt ống dẫn tinh là gì

Thắt ống dẫn tinh là gì

Thắt ống dẫn tinh là việc thắt và cắt một đoạn chừng 1-2cm ở ống dẫn tinh để ngăn chặn tinh trùng phóng ra trong giao hợp. Sau thắt ống dẫn tinh nam giới vẫn hoàn toàn có được những ham muốn như trước và vẫn xuất ra tinh dịch nhưng trong tinh dịch không có tinh trùng.

Thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không?

Bạn Tùng Nam thân mến, chúng tôi hiểu vấn đề lo ngại của bạn và không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều bạn nam khác cũng rất băn khoăn về việc thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không.

Theo nghiên cứu việc thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai cực kỳ an toàn, hàng triệu đàn ông trên thế giới đã thực hiện và thành công mang lại là 99%. Các bác sĩ nam khoa hàng đầu thế giới cho biết thắt ống dẫn tinh chỉ là cắt và thắt ở đoạn ống dẫn tinh chứ hoàn toàn không gây bất cứ nguy  hiểm nào cho tinh hoàn hay đường tiểu.

Kỹ thuật cắt ống dẫn tinh hiện nay rất đơn giản, bác sĩ dùng 2 ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh và cố định chúng lại bằng kẹp để có thể để lộ ống dẫn tinh, sau đó bác sĩ khéo léo cắt rồi buộc 2 đầu phần ống dẫn này lại.

Thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không

Thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không

Để thực hiện đình sản nam hiệu quả thì cần phải thắt cả 2 bên ống dẫn tinh, nhiều người lo lắng khi thắt ống dẫn tinh là bởi nhầm tưởng thắt ở ống dẫn tinh đoạn cuối (ống niệu đạo). Thực tế đây là cắt và thắt tại ống dẫn tinh ngay đoạn nối từ 2 bên tinh hoàn đến tiền liệt tuyến, thắt ngay đoạn gần tinh hoàn. Chính bởi vậy mà thắt ống dẫn tinh đảm bảo an toàn, không đụng chạm đến tinh hoàn, tinh trùng vẫn được sản xuất ra nhưng bị ngưng trệ lại ở đoạn nút thắt rồi dần tiêu biến hoặc quay ngược trở lại. Phần tinh trùng không qua được ống nối đển trộn với tinh dịch nên lúc phóng tinh chỉ có tinh địch được phóng ra mà thôi.

Đường niệu đạo nam cũng là ống dẫn tinh nhưng là đoạn cuối và không hề có những can thiệp thủ thuật nào cho phần này chính vì thế mà không thể ảnh hưởng gì đến đường tiểu, nam giới thắt ống dẫn tinh sẽ không gặp các hiện tượng tiểu khó, tiểu dắt hay tiểu bí.

Không những là biện pháp tránh thai an toàn mà sau thắt ống dẫn tinh nếu nam giới có nhu cầu có con trở lại thì có thể nối lại ống dẫn tinh và vẫn có con được như bình thường.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện là điểm đến tin cậy của rất nhiều nam giới, chỉ sau thời gian thủ thuật ngắn thắt ống dẫn tinh sẽ giúp nam giới có thể quan hệ tình dục an toàn. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề Thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không hãy liên hệ về số: 02438 288 288 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Comments

comments