Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh có đái được không

Câu hỏi thắt ống dẫn tinh có đái được không? của một bạn nam làm bác sĩ ấn tượng rất nhiều. Bác sĩ cho biết, đây là băn khoăn của rất nhiều nam giới, lo lắng về tính hiệu quả của biện pháp thắt ống dẫn tinh. 

Là bác sĩ nhiều năm thăm khám và trực tiếp tiến hành phẫu thuật thắt ống dẫn tinh cho nam giới, bác sĩ Minh có chia sẻ.Vậy thực chất thắt ống dẫn tinh là gì, thắt ống dẫn tinh tác động đến hoạt động của hệ tiết niệu như thế nào… các vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Thắt ống dẫn tinh có đái được không

Thắt ống dẫn tinh có đái được không

 Thắt ống dẫn tinh là làm những gì? Thắt ống dẫn tinh có đái được không?

Thắt ống dẫn tinh là can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ một đoạn ống dẫn tinh, ngăn tinh trùng đi từ tinh hoàn không đến được túi tinh. Bạn đọc có thể trả lời câu hỏi thắt ống dẫn tinh có đái được không qua nguyên tắc thắt ống dẫn tinh như sau:

Nguyên tắc can thiệp ngoại khoa trong phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn tinh là: chia tinh trùng thành nhiều phần khác nhau, đưa tinh trùng đến các bộ phận sinh dục khác như mào tinh hoàn, ống sinh tinh, cuống ống dẫn tinh, sau 1 thời gian tinh hoàn sẽ tự tiêu hoặc chuyển hóa 1 phần thành các chất quay lại tinh hoàn để sản xuất ra các tinh trùng mới.

Như vậy, việc thắt ống dẫn tinh không làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh tinh của tinh hoàn, cũng như không can thiệp ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể. Trong đó hệ tiết niệu vẫn duy trì hoạt động, quá trình lọc và đào thải nước tiểu diễn ra bình thường.

Thắt ống dẫn tinh có đái được không

Thắt ống dẫn tinh có đái được không

Thắt ống dẫn tinh và hoạt động của hệ tiết niệu

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: thắt ống dẫn tinh không làm ảnh hưởng đến mạch máu, sự lưu thông khí huyết và nội tiết tố cơ thể. Toàn bộ hoạt động sản xuất tinh trùng vẫn diễn ra bình thường, và không làm mất khi cảm hứng và nhu cầu đối với quan hệ tình dục của nam giới.

Trả lời băn khoăn thắt ống dẫn tinh có tiểu được không? bác sĩ cho biết: phẫu thuật thắt ống dẫn tinh khá đơn giản, và dùng can thiệp của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu định vị chính xác vị trí ống dẫn tinh cần cắt, và không gây tổn  hại đến các vùng lân cận, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của của ống dẫn nước tiểu, bong đái và ống đái, và duy trì hoạt động đào thải nước tiểu ra ngoài cơ thể.

Nếu như băn khoăn về tác động của thắt ống dẫn tinh đến hoạt động của việc đào thải nước tiểu thì nam giới hoàn toàn có thể yên tâm, thắt ống dẫn tinh không làm ảnh đến hoạt động của đường tiết niệu và yên tâm sử dụng biện pháp thắt ống dẫn tinh trong việc đình sản tạm thời.

Ngoài những chia sẻ giải đáp thắt ống dẫn tinh có đái được không kể trên, nếu cần được tư vấn thêm thông tin, hoặc mong muốn được gặp trực tiếp bác sĩ bạn đọc có thể liên hệ bằng các cách sau:

Đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ qua mục tư vấn trực tuyến

Gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments