Danh mục bệnh

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, vợ tôi rất dị ứng với việc đặt vòng tránh thai, khổ nỗi cô ấy lại có tính hay quên uống thuốc nên nhiều lần mang thai ngoài ý muốn. Tôi được chia sẻ về việc đi thắt ống dẫn tinh, tuy nhiên 2 vợ chồng còn đang băn khoăn thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không, lo lắng sau thắt ống dẫn tinh đời sống vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng. Mong sớm nhận được lời khuyên của bác sĩ về việc có nên hay không đi thắt ống dẫn tinh. Tôi xin trân thành cảm ơn!

(Nguyễn Thế Tài, 28 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm phòng khám và gửi câu hỏi đến các bác sĩ. Trả lời câu hỏi thắt ống dẫn tinh có sao không của bạn, các bác sĩ có những nhận xét dưới đây:

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là giải pháp đình sản nam tạm thời đang được sử dụng rất hiệu quả trong công tác kế hoạch hóa gia đình hiện nay. Phương pháp được thực hiện dựa trên nguyên tắc duy trì hoạt động sản xuất tinh trùng bình thường nhưng sẽ chặn lại đường đi, ngăn hiện tượng thụ tinh.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Tiến hành giải phẫu thắt ống dẫn tinh, các bác sĩ sẽ phân tách ống dẫn tinh khỏi thừng tinh và cắt bỏ 1 đoạn ống dẫn tinh sau đó bít 2 đầu ống đã cắt bằng tác dụng đốt điện.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng không thể đi đến túi tinh và khi phóng tinh chỉ có tinh dịch không chữa tinh trùng, và không có hiện tượng tinh trùng gặp trứng. Câu hỏi đặt ra là thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?, thắt ống dẫn tinh thì tinh trùng sẽ đi về đâu.

Các chuyên gia giải thích: tinh trùng được sản sinh ra sẽ được chuyển đến mào tinh, ống sinh tinh và 1 đầu ống dẫn tinh. Sau 1 thời gian không được phóng ra sẽ tự hủy và chuyển hóa qua ngược lại tinh hoàn để sản sinh tinh trùng mới.

Lợi ích của việc thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh không làm ảnh hưởng đến ham muốn đối với vấn đề tình dục, trong một số trường hợp ham muốn của nam giới còn gia tăng sau thắt ống dẫn tinh, lí do bởi họ đã có được tâm lý yên tâm, thoải mái quan hệ mà không lo phải giải quyết hậu quả.

Lợi ích của thắt ống dẫn tinh

Lợi ích của thắt ống dẫn tinh

Đây là biện pháp tránh thai an toàn: tỉ lệ tránh thai thành công sau thắt ống dẫn tinh rất cao, và khắc phục được nhược điểm của các phương pháp khác. Một số ưu điểm nổi bật cận kể đến đó là: thời gian tiến hành nhanh, thực hiện 1 lần duy nhất, khi có nhu cầu sinh con trở lại có thể đi nối lại ống dẫn tinh.

Là cách để nam giới chia sẻ gánh nặng kế hoạch hóa gia đình với người phụ nữ của mình.

Trường hợp bạn đang lo lắng thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?, đến đây bạn đã có thể yên tâm để sớm đi thực hiện giải phẫu bạn nhé. Thắt ống dẫn tinh sẽ giúp vợ chồng bạn quan hệ mà không phải lo đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Những chia sẻ giải đáp thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? kể trên hi vọng sẽ giúp vợ chồng bạn có thêm những thông tin bổ ích và bảo vệ hạnh phúc gia đình tốt nhất. Các bác sĩ sẽ để lại số điện thoại và địa chỉ phòng khám, liên hệ ngay nếu như còn cần được được tư vấn bạn nhé:

Số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288.

phòng khám đa khoa Bảo Anh, số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chúc gia đình sức khỏe, hạnh phúc, an khang!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments