Danh mục bệnh

Những tác hại không mong muốn khi triệt sản nam

Liên quan đến tính hiệu quả của biện pháp triệt sản nam, có rất nhiều ý kiến trái chiều, trong số đó nhiều người quan tâm tìm hiểu những tác hại không mong muốn khi triệt sản nam. Vậy thực hư của vấn đề này là gì, lí do vì sao nhiều người lại quan tâm đến những tác hại có thể sảy ra sau triệt sản nam.

Những tác hại không mong muốn khi triệt sản nam

Những tác hại không mong muốn khi triệt sản nam

 Vậy hậu quả triệt sản nam là gì?

Triệt sản nam khác với hình thức hoạn hay thiến truyền thống. Triệt sản nam là một biện pháp đình sản tạm thời bằng cách dùng can thiệp ngoại khoa để cắt ống dẫn tinh và bít 2 đầu lỗ đã cắt để ngăn không cho tinh trùng đi đến túi tinh.

Triệt sản nam khác với cắt tinh hoàn do đó, mọi hoạt động sản xuất tinh trùng của tinh hoàn không bị ảnh hưởng gì, đặc biệt sau thắt ống dẫn tinh quá trình di chuyển của tinh trùng vẫn diễn ra bình thường nên nam giới vẫn giữ nguyên hưng phấn và cực khoái khi quan hệ tình dục.

Như vậy hậu quả triệt sản nam là tinh trùng không gặp được trứng, quá trình tạo phôi thai không diễn ra. Nhiều người cùng băn khoăn về tác hại của triệt sản nam, nhận định về vấn đề này các chuyên gia cho biết, triệt sản nam không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới. Ưu điểm nổi bật của biện pháp triệt sản nam đó là mang tính tạm thời, khi nam giới có nhu cầu sinh con tiếp có thể đi nối lại ống dẫn tinh.

Những tác hại không mong muốn khi triệt sản nam

Những tác hại không mong muốn khi triệt sản nam

Triệt sản nam và những biến chứng do phẫu thuật tại cơ sở kém uy tín

Các chuyên gia nhấn mạnh, biến chứng của triệt sản nam có thể gặp phải khi nam giới thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn tinh tại cơ sở y tế thiếu uy tín và không đảm bảo chất lượng.

Biến chứng của triệt sản nam thường gặp nhất đó là tổn thương ống dẫn tinh, nhiễm khuẩn, hay để lại sẹo. Tác dụng không mong muốn của thuốc gây tê có thể gây choáng và đau đớn sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, nam giới được tiến hành phẫu thuật triệt sản nam tại các cơ sở y tế chuyên khoa, sử dụng thiết bị tiên tiến hiện đại, chỉ sau khoảng 30 phút thực hiện, triệt sản nam thành công và không để lại di chứng gì.

Được biết là ca phẫu thuật dùng can thiệp ngoại khoa, tác động của dao kéo để cắt bỏ 1 đoạn nhỏ ống dẫn tinh nên lo lắng để lại hậu quả là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nam giới không cần quá lo lắng, điều quan trọng là lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín, chất lượng, phẫu thuật thắt ống dẫn tinh triệt sản nam sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài những phân tích để làm rõ ý kiến trái chiều về những tác hại không mong muốn khi triệt sản nam, nếu cần được tư vấn chăm sóc sức khỏe nam khoa, bạn đọc có thể liên hệ qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288. Các chuyên gia sẽ giải đáp một cách tận tâm nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments