Danh mục bệnh

Nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý nam khoa khá hay gặp và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc nắm rõ các nguyên nhân bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp phòng ngừa và có hướng điều trị chăm sóc đúng đắn nếu chẳng may mắc bệnh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

Trước khi tìm hiểu về các nguyên nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới cần nắm rõ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh gì. Về vấn đề này các chuyên gia sức khỏe cho biết đây là hiện tượng tĩnh mạch nằm ở phía bên trên tình hoàn bị giãn xoắn bất thường và khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ. Trong đó bệnh lý này thường xuất hiện ở quanh tinh hoàn trái.

nguyen-nhan-cua-gian-tinh-mach-thung-tinh-2

Nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh do đâu?

Về nguyên nhân của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có rất nhiều. Trong đó một số giả thuyết cho rằng nguyên nhân gây bệnh lý này xuất phát từ việc nam giới có bất thường ở vị trí của tĩnh mạch chủ bụng hoặc tĩnh mạch tinh vào tĩnh mạch thận trái.

Ngoài ra, nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh là do gặp phải hiện tượng dòng máu chảy ngược vào bên trong các tĩnh mạch từ đó gây ra tình trạng ứ đọng mạch máu ở phía trên của tinh hoàn.

nguyen-nhan-cua-gian-tinh-mach-thung-tinh-3

Nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hoặc việc tăng nhiệt độ bìu bất thường, ứ đọng máu tĩnh mạch, hiện tượng trào ngược một số chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận – thận vào các tĩnh mạch tinh, tăng bất thường catecholamine, prostaglandine cũng có thể trở thành các nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch thừng tinh. Một số trường hợp khác còn có thể xuất phát từ yếu tố bẩm sinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nguy hiểm thế nào

Như vậy, nguyên nhân gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có rất nhiều vì thế để có phác đồ điều trị đúng đắn các bác sĩ cần xác định được nguyên nhân do đâu, tình trạng ra làm sao. Trong đó có thể điều trị bằng thuốc hoặc nếu cần thiết phải tiến hành mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh mới có thể khỏi bệnh.

Nam giới không nên chủ quan với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bởi nếu bệnh không được phát hiện điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm dưới đây:

- Gây ra tình trạng đau tức khó chịu bìu.

- Ảnh hưởng tới tinh hoàn (giảm thể tích tinh hoàn).

- Gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng số lượng tinh trùng từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

- Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Vì thế nếu có các dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh cần chủ động thăm khám sớm. Nếu mắc bệnh ngoài việc điều trị theo chỉ dẫn từ bác sĩ cần chú ý không được mặc quần quá chật, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, không sờ nắm thường xuyên vào tinh hoàn.

Trên đây là các nguyên nhân bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments