Danh mục bệnh

Lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo ra được không

“Bác sĩ ơi, Lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo ra được không? Tôi đã lập gia đình mới có một cháu, vì không muốn sinh con quá gần nhau nên tôi quyết định đi thắt ống dẫn tinh để đình sản tạm thời, vậy không biết là bây giờ tôi chuẩn bị có ý định có cháu thứ hai thì đi tháo ống dẫn tinh ra được không? Tôi cảm ơn bác sĩ”. (Trần Tiến – Hà Giang)

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được trả lời bạn Tiến như sau:

Thắt ống dẫn tinh có tháo ra được không?

 Đây là băn khoăn của hầu hết nam giới sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh để tránh thai và muốn có con trở lại. Vấn đề này các chuyên gia xin được trả lời như sau:

Lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo ra được không

Lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo ra được không

Sau khi thực hiện thắt ống dẫn tinh nam giới hoàn toàn có thể tháo ra được hay nói cách khác là có thể nối lại được thông qua một số thủ thuật nối ống dẫn tinh, và nam giới vẫn có thể có con được nhu bình thường. Đây chính là một ưu điếm của phương pháp triệt sản nam này.

Thủ thuật nối ống dẫn tinh là như thế nào?

Đọc đến đây thì chắc hẳn là bạn Tiến lại đang rất băn khoăn là nối ống dẫn tinh là thế nào và thắt ống dẫn tinh có nối lại được không hay là chỉ nối trong trường hợp bị đứt. Vậy các bác sĩ cũng xin được trả lời bạn luôn nhé.

Nối ống dẫn tinh là thủ thuật nhằm nối lại đường dẫn của tinh trùng để cho tinh trùng có thể đi vào được trong túi tinh, khôi phục lại ống dẫn tinh, giúp cho nam giới vẫn có thể tiếp tục có con theo mong muốn.

Nối ống dẫn tinh sẽ được thực hiện khá tỉ mỉ và khó khăn hơn so với việc thắt ống dẫn tinh. Mắt thường không thể thực hiện được mà các bác sĩ phải sử dụng một chiếc kính hiển vi hoặc kính lúp với độ phóng đại cao nhất để có thể nhìn và xác định rõ vị trí của ống dẫn tinh. Ngoài ra các bác sĩ thực hiện thủ thuật phải là những người dày dặn kinh nghiệm được đạo tạo bài bản về vi phẫu thuật.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng kỹ thuật nối ống dẫn tinh để khôi phục lại khả năng của nam giới.

Lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo ra được không

Lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo ra được không

Quy trình nối lại ống dẫn tinh

Đầu tiên các bác sĩ tiến hành thử tinh dịch đồ cho bệnh nhân để xác định chính xác không có con tinh trùng nào còn sót lại trong ống dẫn tinh.

Tiến hành gây tê tủy sống để không gây đau đớn cho người bệnh.

Sau đó là dùng kỹ thuật vi phẫu thuật với kính hiển vi hoặc kính lúp để nối lại hai đầu của ống dẫn tinh bằng một loại chỉ vô cùng nhỏ.

Thủ thuật này yêu cầu độ cần thận và chính xác rất cao thế nên thời gian tiến hành thủ thuật cũng sẽ lâu hơn so với thủ thuật thắt ống dẫn tinh. Sau khoảng 1 tiếng rưỡi thủ thuật thành công người bệnh được đưa về phòng hồi sức nghỉ ngơi 2 – 3 ngày có thể xuất viện và về nhà.

Bạn Trần Tiến thân mến, trên đây là những giải đáp thắc mắc của các bác sĩ dành cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì có thể nối lại được ống dẫn tinh và có con như bình thường nhé.

Lỡ thắt ống dẫn tinh rồi có tháo ra được không? nếu bạn vẫn còn băn khoăn điều gì xung quanh vấn đề này có thể đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438288288 để được tư vấn cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments