Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu là gì

Nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 95% bé trai sinh ra xuất hiện triệu chứng hẹp bao quy đầu và đa số tiến triển dần theo hướng hẹp bao quy đầu sinh lý, số còn lại biểu hiện thành bệnh lý. Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy hẹp bao quy đầu là gì, nguyên nhân do đâu và các biểu hiện bệnh lý ra sao, cùng tìm hiểu bạn nhé.

Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là gì? Tại sao hầu hết bé trai sinh ra đều có biểu hiện hẹp bao quy đầu. Các chuyên gia cho biết hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp bao da trùm kín đầu dương vật, mức độ bao phủ từ một phần đến toàn bộ khiến quy đầu không thể tuột xuống và quay về vị trí ban đầu được. Cùng với sự phát triển của cơ thể hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ được phân biệt thành 2 hướng: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý, trong đó:

Hẹp bao quy đầu sinh lý thường gặp ở bé trai từ khi sinh ra: từ khi sinh đến khoảng 4 tuổi bao da vẫn trùm kín hoàn toàn quy đầu, có chức năng bảo vệ đầu dương vật khỏi những tổn thương và nhiễm khuẩn bên ngoài.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: nhận biết khi cơ thể của bé phát triển nhưng lỗ bao quy đầu vẫn không được nong rộng, quy đầu hoàn toàn không để lộ ra ngoài mà cần dùng tay để lộn.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Như đã chia sẻ hẹp bao quy đầu có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, tuy nhiên trong trường hợp bé bước vào tuổi dậy thì bao quy đầu vẫn không có dấu hiệu được nong rộng, trẻ gặp vấn đề khi đi tiểu thì đây là dấu hiệu mắc bệnh hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu là gì

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu là gì

Vậy nguyên nhân mắc bệnh hẹp bao quy đầu là gì:

- Mắc bệnh hẹp bao quy đầu có thể do bị tổn thương dương vật và để lại di chứng: tan nạn trong cuộc sống hằng ngày ảnh hưởng đến dương vật, sau tổn thương có thể để lại sẹo, áp xe và kết dính bao da với quy đầu.

- Do quá trình vệ sinh và chăm sóc trẻ nhỏ: quá trình vệ sinh không tốt, bên trong bao da quy đầu bị nhiễm khuẩn, bẩn bựa và nước thải tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm. Nếu không được điều trị viêm bao quy đầu có thể dẫn đến biến chứng, để lại di chứng và tổn thương bao quy đầu.

Vậy hẹp bao quy đầu biểu hiện như thế nào?

Nam giới có thể dễ dàng nhận biết tình trạng sức khỏe của mình hơn, tuy nhiên phát hiện các biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ gặp khó khăn do trẻ chưa ý thức được và thường chỉ quấy khóc. Để giúp phát hiện bệnh sớm, các chuyên gia có chỉ ra cách phát hiện các biểu hiện hẹp bao quy đầu như sau:

- Khi cương cứng quy đầu không để lộ ra ngoài, cần gắng sức hoặc dùng tay để tuột ra và lộn lại vị trí ban đầu

- Sưng đau tấy đỏ bao da quy đầu: lộn bên trong bao da thấy tấy đỏ, sưng, có những mụn nhỏ li ti màu hồng đây là các biểu hiện cho thấy quy đầu có dấu hiệu bị viêm.

- Trẻ thường quấy khóc và phải rặn mạnh khi tiểu, dòng tiểu kém và bắn thành tia nhỏ

Mỗi trường hợp mắc bệnh sẽ biểu hiện thành các mức độ khác nhau, tuy nhiên khi phát hiện những bất tiện trong việc lộn xuống của quy đầu, khó khăn khi vệ sinh và biểu hiện thành các triệu chứng viêm cha mẹ có bé trai và nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu cần sớm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Lựa chọn giải pháp cắt bao quy đầu hẹp để bảo vệ sự phát triển toàn diện của dương vật.

Hoặc ngoài những thông tin giải đáp hẹp bao quy đầu là gì, nếu vẫn còn cần được hỗ trợ bạn có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 , và đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để gặp các chuyên gia.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments