Danh mục bệnh

Cùng theo dõi các bước thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là hình thực triệt sản vĩnh viễn dành cho nam giới, thắt ống dẫn tinh là như thế nào, quy trình thực hiện của nó ra sao không phải ai cũng biết.

Vậy để giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề này thì hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi các bước thắt ống dẫn tinh dưới sự trình bày tỉ mỉ và chi tiết của các chuyên gia nam khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Thế nào là thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Thắt ống dẫn tinh là một trong những hình thức triệt sản, thủ thuật thực hiện nhằm giúp cho nam giới tránh thai hiệu quả.

Thắt ống dẫn tinh được thực hiện chính trên cơ quan sinh sản của nam giới. Chính vì thế mà quy trình thắt ống dẫn tinh cũng phải được đảm bảo nghiêm ngặt, mỗi bước trong quy trình phải được thực hiện chính xác không sảy ra sai sót gì. Bởi lẽ có những người thắt ống dẫn tinh để tránh thai vĩnh viễn những cũng có những người chỉ thắt trong một thời gian tạm thời và sau đó vẫn muốn nối lại ống dẫn tinh để tiếp tục có con. 

Thắt ống dẫn tinh là hình thức triệt sản hiệu quả an toàn

Thắt ống dẫn tinh là hình thức triệt sản hiệu quả an toàn

Quy trình thắt ống dẫn tinh

Bước 1:  Các bác sĩ sẽ tiến hành một loạt  các bước kiểm tra sức khỏe của nam giới trước khi tiến hành thủ thuật để đảm bảo chắc chắn rằng cơ thể của người bệnh hoàn toàn khỏe mạnh và có thể đáp ứng được yêu cầu của ca thủ thuật.

Bước 2: Tiến hành gây tê cho bệnh nhân để làm giảm đau đớn trong quá trình thắt ống dẫn tinh.

Bước 3: Sử dụng bộ dụng cụ triệt sản cho nam, rạch một đường nhỏ ở bìu để tìm ống dẫn tinh.

Bước 4: Bác sĩ sẽ dùng hay ngón tay để kéo ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh và cố định chắc chắn lại bằng hai chiếc kẹp chuyên dụng. Tiếp đó sẽ tiến hành cắt ống dẫn tinh và buộc thắt lại hoặc đốt điện, cách làm này sẽ khiến cho đường đi của ống dẫn tinh bị gián đoạn và tinh trùng không thể đi chuyển được đến túi tinh. Thực hiện tương tự với cả hai bên ống dẫn tinh.

Bước 4: Cầm máu, sát khuẩn vết thương băng bó lại và đưa bệnh nhân về phòng hồi sức nghỉ ngơi.

Trên đây là các bước thắt ống dẫn tinh được thực hiện cho nam giới. Những ai chuẩn bị có ý định đi thắt ống dẫn tinh thì có thể theo dõi để hiểu hơn và không cảm thấy quá lo sợ về những thủ thuật này.

Những ưu điểm của phương pháp thắt ống dẫn tinh

Theo các chuyên gia đánh giá thắt ống dẫn tinh là phương pháp tránh thai cho nam tối ưu nhất hiện nay. Nó đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội về hiệu quả mang lại cũng như không gây ra biến chứng nguy hiểm gì cho người bệnh.

Ưu điểm của của triệt sản nam

Ưu điểm của của triệt sản nam

Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp này mang lại:

- Thắt ống dẫn tinh giúp tránh thai hiệu quả mà không cần sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào khác.

- Thắt ống dẫn tinh không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Sau khi thắt người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian để vết thương lành và có thể đi làm, hoạt động bình thường được.

- Thủ thuật không hề có tác động gì đến tinh hoàn và dương vật của nam giới thế nên sẽ không có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản cũng như vấn đề tình dục. Nam giới vẫn có khả năng thực hiện bản lĩnh của mình như bình thường, giao hợp vẫn lên đỉnh và xuất tinh nhưng trong tinh dịch không chứa tinh trùng vì vậy sẽ không đậu thai.

- Là một tiểu phẫu nhỏ và khá đơn giản nên sẽ được thực hiện nhanh chóng và tỉ lệ thành công cao.

Sau khi cùng theo dõi các bước thắt ống dẫn tinh có lẽ các bạn cũng đã hiểu được phần nhiều về thủ thuật này. Mọi vấn đề băn khoăn về thắt ống dẫn tinh và các vấn đề sức khỏe các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được trợ giúp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Comments

comments