Danh mục bệnh

Cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì?

“Cắt bao quy đầu ảnh hưởng không?”, “cắt bao quy đầu có sao không?” là thắc mắc chung của nhiều nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu. Trước những thắc mắc đó, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp lo lắng của bạn qua bài viết này.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Đầu tiên, các bác sĩ khẳng định cắt bao quy đầu không ảnh hưởng gì cả. Nhiều nam giới lo sợ cắt bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục nhưng sự thật ngược lại. Cắt bao quy đầu làm quy đầu lộ ra bên ngoài khiến quy đầu nhạy cảm hơn. Ngoài ra, nhiều bạn còn lo lắng quy trình cắt bao quy đầu không an toàn. Tuy nhiên, với công nghệ cắt bao quy đầu ngày càng tiên tiến hiện nay thì việc cắt bao quy đầu trở nên đơn giản, an toàn, độ thẩm mỹ cao. Hơn nữa cắt bao quy đầu còn có những lợi ích nhất định.

cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì không

cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì không

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu

1. Đàn ông ít bị ung thư dương vật
Theo nghiên cứu đã công bố, đàn ông cắt bao quy đầu ít bị ung thư dương vật và ung thư tuyến tiền liệt hơn. Bởi vì, bao quy đầu là nơi dễ tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm ở quy đầu từ đó là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật.

2. Dễ sử dụng bao cao su
Theo các chuyên gia, việc sử dụng bao cao su ở “cậu nhỏ” không cắt bao quy đầu khó khăn hơn đối với người đã qua tiểu phẫu này. Bao quy đầu có thể khiến bao cao su dễ tuột, gây phiền toái trong khi quan hệ tình dục. Vì vậy, nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy thử sử dụng loại bao cao su kích cỡ lớn hơn.

3. Giảm nguy cơ nhiễm bệnh tình dục
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã nghiên cứu, những người đàn ông không được cắt bao quy đầu khi tiếp xúc với virus HIV có khả năng nhiễm bệnh gấp 2 lần người thường. Vì vậy, cắt bao quy đầu giúp đàn ông giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Các nhà khoa học đã đưa ra 2 giả thuyết cho hiện tượng này. Giả thuyết thứ nhất cho rằng da bao quy đầu hay bị trầy xước, rách trong quá trình quan hệ dẫn đến dễ bị nhiễm HIV hơn những da nơi khác. Giả thuyết thứ hai là những nếp gấp ở bao quy đầu là nơi trú ẩn thích hợp cho vi khuẩn phát triển.

cắt bao quy đầu có ảnh hướng gì

Cắt bao quy đầu có ảnh hướng gì

Ngoài ra việc cắt bao quy đầu còn giúp việc vệ sinh vùng kín dễ dàng, sạch sẽ hơn tránh được các bệnh về viêm bao quy đầu.
Qua những gì các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ ở bài viết hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì. Và nếu vẫn chưa yên tâm về việc cắt bao quy đầu bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo ba cách sau đây:

Gọi điện thoại trực tiếp đến số 02438288288 để được nhận tư vấn miễn phí.

Chát online trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám.

Đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments