Danh mục bệnh

Cách lột bao quy đầu cho trẻ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là một hiện tượng sinh lý bình thường vì có tới 90% trẻ em nam sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên hiện tượng này có thể trở thành bệnh lí về sau ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật. Vì vậy, có rất nhiều phụ huynh gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh nhờ tư vấn cách lột bao quy đầu cho trẻ. Để giải đáp những thắc mắc đó, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cách tuột bao quy đầu cho bé trong bài viết này.

Trước tiên, các bậc cha mẹ cần phải hiểu cơ chế hoạt động của bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Khi mới sinh ra, bao quy đầu và quy đầu của trẻ dính chặt vào nhau như một thể thống nhất. Với trẻ phát triển bình thường thì theo thời gian mặt trong của lớp bao quy đầu và quy đầu sẽ bong chóc tế bào khiến cho quy đầu và bao quy đầu tách ra. Thông thường, quá trình tự lột bao quy đầu ở bé trai sẽ diễn ra trong 2 – 3 năm đầu đời hoặc chậm nhất là 10 năm. Khi bao quy đầu và quy đầu tách khỏi nhau thì bao quy đầu sẽ tự tuột xuống để các chất cặn bã và tế bào được đẩy ra ngoài.

cach-tuot-bao-quy-dau-o-be

cách lột bao quy đầu ở trẻ

Cách lộn bao quy đầu cho bé trai

Để chủ động phòng tránh các bệnh như hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu … cho bé sau này thì khi trẻ được 3 – 4 tuổi bố mẹ nên tuột bao quy đầu cho trẻ theo các bước sau:
Bước 1: Dùng tay kéo căng da quy đầu của trẻ 2 – 3 lần mỗi ngày để da bao quy đầu dãn dần ra.
Bước 2: Dùng dầu dưỡng dành cho bé làm chất bôi trơn thoa vào đầu dương vật.
Bước 3: Dùng tay nhẹ nhàng kéo da quy đầu của trẻ về phía trước vài lần rồi lại nhẹ nhàng kéo da quy đầu của trẻ ngược về phía sau cho đến khi trẻ kêu đau. Lặp đi lặp lại bước này vài lần mỗi ngày và nên thực hiện khi cho trẻ ngồi trong nước ấm để bé cảm thấy dễ chịu hơn.
Cha mẹ cần kiên trì áp dụng cách tuột bao quy đầu cho bé trai từ 1 – 2 tháng thì mới thấy được kết quả. Và phụ huynh cũng cần chú ý thực hiện biện pháp này nhẹ, khéo léo để tránh làm tổn thương bao quy đầu. Nếu thực hiện lộn bao quy đầu thủ công không hiệu quả thì phụ huynh nên đưa bé đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để chữa trị.

cách lột bao quy đầu ở trẻ

cách lột bao quy đầu ở trẻ

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đối với trẻ nhỏ:

- Hẹp bao quy đầu gây bít tắc nước tiểu, nước tiểu khó thoát do bao quy đầu bít kín quy đầu chỉ để lộ ra một lỗ nhỏ, đôi khi chỉ nhỏ bằng lỗ kim khiến trẻ khó tiểu.
- Nước tiểu không thoát ra được, bị đọng lại ở bao da quy đầu, kèm theo những tế bào chết ở mặt trong của lớp da bao quy đầu không được rửa thường xuyên, khiến dương vật của trẻ dễ bị viêm nhiễm.
- Viêm nhiễm quy đầu kéo dài sẽ tăng nguy cơ ung thư dương vật ở trẻ.
- Hẹp bao quy đầu cũng làm giảm sự phát triển của dương vật.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách lộn bao quy đầu cho bé trai. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy gọi cho chúng tôi đến số 02438288288 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments