Danh mục bệnh

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ thường có thể tự tiêu đi sau 1 đến 2 tháng sau sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp bệnh lại kéo dài đến khi trường thành gây phiền toái.

Sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ một số vấn đề về tràn dịch màng ở trẻ và cách xử lý thông minh nhất dành cho các bậc phụ huynh.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Khi tinh hoàn có hiện tượng bị ứ nước ở phía trong lớp bao tinh hoàn thì được gọi là bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ. Hiện tượng này thường có ngay từ khi trẻ ra đời, có thể ở một bên hoặc là cả hai bên tinh hoàn.

Trong quá trình phát triển của thai nhi khi ở tử cung thì tinh hoàn sẽ bắt đầu di chuyển từ bụng xuống bìu để hoàn thiện tuy nhiên một số trường hợp bẩm sinh khi tinh hoàn di chuyển xuống rồi nhưng ống phúc tinh mạc không đóng lại khiến cho dịch ở ổ bụng theo đó đi xuống tinh hoàn và gây nên tình trạng ứ nước.

Biểu hiện bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em: khi bị tràn dịch màng thì tinh hoàn giống như một túi nước hoặc một quả bóng nước có kích thước to hơn bình thường. Tràn dịch màng thường không gây đau đớn cho người bệnh nhưng lại rất phiền toái vì bìu căng nặng.

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh không quá nguy hiểm bởi lẽ nó là căn bệnh bẩm sinh. Tùy tường trường hợp mà bệnh không tự khỏi cho đến khi trưởng thành sẽ gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Điều trị tràn dịch màng tinh hoàn cho trẻ nhỏ

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ thường không cần điều trị cho đến hết 1 năm sau khi trẻ ra đời. Nếu như sau khoảng thời gian 1 năm này mà căn bệnh bẩm sinh không tự khỏi được thì cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Thông thường, phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn sẽ được áp dụng linh hoạt trong trường hợp này.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn thường rất đơn giản chỉ cần rạch một đường nhỏ ở bìu để dẫn nước ứ động ra ngoài.

Các bác sĩ cho biết: tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em nếu như được can thiệp và xử lý sớm thì sẽ không để lại biến chứng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của trẻ khi trưởng thành thế nên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng và chủ quan nhé.

Kịp thời phát hiện tình trạng bệnh và đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về cách xử lý tốt nhất cho bé nhà mình.

Khép lại những chia sẻ về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ. Nếu ai còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments