Danh mục bệnh

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là loại bệnh xã hội xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục và là căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời sẽ xảy ra nhiều biến chứng không thể lường trước được. Để tìm hiểu về bệnh giang mai là gì , là bệnh như thế nào phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về loại bệnh này.

Tìm hiểu bệnh giang mai là gì

  Bệnh giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoán khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh thường bị ở bộ phận sinh dục trước, sau đó sẽ lây lan khắp cơ thể. Bệnh giang mai phát triển theo 3 giai đoạn, mỗi một giai đoạn lại có triệu chứng khác nhau.
  Giai đoạn 1
  Ở bộ phận sinh dục xuất hiện vài cái mụn nhỏ, sau đó sẽ phát triển thành các vết loét nhỏ màu đỏ, kích thước tầm 1-2mm, có hình tròn, đường viền rõ. Phía trên mụn có một ít dịch và bên trong đó có chứa nhiều xoắn khuẩn. Ngoài ra, người bệnh còn có hiện tượng hạch bạch huyết sưng to, hơi cứng. Giai đoạn này thường kéo dài 7 đến 8 tuần.

  Bệnh giang mai giai đoạn 1

  Bệnh giang mai giai đoạn 1

  Giai đoạn 2
  Xoắn khuẩn giang mai thông qua bạch huyết xâm nhập vào máu và phân tán ra toàn thân. Người bệnh sau khi nhiễm bệnh từ 7 đến 10 tuần thì có biều hiện sốt nhẹ, đau đầu, đau cơ, đau khớp, hạch bạch huyết toàn thân sưng to. Toàn thân nổi mụn, có biểu hiện là nốt ban đỏ, có màu đỏ hồng, một số chỗ có vảy.
  Giai đoạn 3
  Nếu như người bệnh không khám chữa bệnh giang mai triệt để ở giai đoạn 2 thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 3. Lúc này xoắn khuẩn giang mai sẽ tấn công vào nội tạng bên trong của người bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Giai đoạn này, sang giang mai sẽ kết lại gây biến chứng vào xương và hệ thống tim mạch.

  Phương pháp chữa bệnh giang mai

  Khi biết được bệnh giang mai là bệnh gì thì người bệnh nên chữa trị ngay, không được để lâu gây biến chững nguy hiểm đến tính mạng.
  Giang mai giai đoạn đầu: Khi bệnh giang mai chưa gặp phải biến chứng thì lựa chọn chữa trị lúc này là dùng 1 liều duy nhất penicillin G tiêm bắp. Ngoài ra để tránh các dị ứng với thuốc thì người bệnh có thể sử dụng Doxycycline và tetracycline để thay thế.
  Giai đoạn biến chứng: Với những người mắc bệnh giang mai thần kinh thì được chỉ định dùng penicillin G vì nó ít xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương , có thể tiêm penicillin liều cao vào tĩnh mạch tối thiểu là 10 ngày.
  Điều trị bệnh giang mai ở đâu tốt
  Qua bài viết trên phần nào đã giải đáp được câu hỏi của nhiều bệnh nhân về vấn đề bệnh giang mai là bệnh gì. Khi thấy xuất hiện những triệu chứng nêu trên cần phải đi khám ngay. Nếu còn gì thắc mắc hãy nhấc máy và gọi đến số 04 38 288 288 để được nghe giải đáp của các chuyên gia và có thể đặt lịch khám.

  Hoặc bạn có thể đến trục tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 – Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám và điều trị một cách hiệu quả nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Comments

  comments